“Cơn sốt” mang tên Pokemon Go tại Việt Nam

Tương tự như khi được phát hành tại các quốc gia khác, trò chơi Pokemon Go đã trở thành cơn sốt chỉ sau 2 ngày được chính thức tung ra tại thị trường Việt Nam.

Được phát hành chính thức tại Việt Nam vào ngày 6/8, đúng vào thời điểm cuối tuần nên trò chơi Pokemon Go đã thu hút rất nhiều giới trẻ đến các địa điểm công cộng như công viên, các khu trung tâm và phố đi bộ,…

Nam Anh (một người chơi tại Tp.HCM) cho biết: “Cuối tuần rồi có rất nhiều bạn đổ xô đến các khu vực trung tâm, đặc biệt là công viên Tao Đàn, Lê Thị Riêng và cả khu phố đi bộ Nguyễn Huệ để bắt Pokemon. Đây là những địa điểm “hot” thường xuyên có Pokemon hiếm xuất hiện nên có khi người chơi tập trung từ sáng đến tối”.

Giới trẻ phát sốt với pokemon go
Giới trẻ Việt tập trung tại các khu vực công cộng để truy tìm Pokemon

Ngoài ra, người chơi cũng thường xuyên đổ xô đến các khu vực khác như vòng xoay Hai Bà Trưng, Tôn Đức Thắng để săn lùng Pokemon hiếm. Đây được cho là những vị trí có nhiều Pokestop, Gym và các Pokemon hiếm.

Không những thế, các khu vực trung tâm tại Hà Nội cũng trở thành nơi các bạn trẻ Việt truy tìm Pokemon. Đặc biệt, khu vực Hồ Gươm tập trung khá nhiều Pokemon có năng lực mạnh.

Người chơi Trúc Nhi (Hà Nội) cho biết: “Khu vực này và nhà khách chính có nhiều Pokemon mạnh nên nhiều bạn chờ sẵn ở đây để bắt, có khi cắm chốt ở đây cả ngày”.

Pokemon Go là trò chơi của công ty Niantic đã được phát hành tại nhiều quốc gia khác cách đây 1 tháng. Theo công ty phân tích Sensor Tower, Pokemon Go liên tục tăng vị trí xếp hạng về mặt doanh thu so với các trò chơi khác. 1 tháng sau khi phát hành, trò chơi đã thu về lợi nhuận hơn 200 triệu USD (tương đương gần 450 tỷ đồng), gấp đôi so với doanh thu của trò chơi Clash Royale sau cùng kỳ.

Pokemon Go đã thu được gần 450 tỷ đồng chỉ sau 30 ngày phát hành
Pokemon Go đã thu được gần 450 tỷ đồng chỉ sau 30 ngày phát hành

Nguồn doanh thu này đến từ các hoạt động mua trong ứng dụng của Pokemon Go. Trong số các vật phẩm được bán nhiều nhất là Poke Ball – là loại vũ khí dùng để bắt Pokemon, Lures và Incense.

Pokemon Go là trò chơi khuyến khích vận động, buộc người chơi phải di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau để bắt các Pokemon. Vì vậy, có nhiều kẻ gian lợi dụng điểm này để dụ dỗ người chơi đến 1 địa điểm và cướp cũng như thực hiện các hành vi xấu khác. Do đó, khi chơi Pokemon Go, người chơi nên cẩn thận đề phòng rơi vào trường hợp xấu. Ngoài ra, khi phát hiện có trường hợp gian lận, người chơi cũng có thể bấm báo cáo (report) để Niantic xử lý và nhận điểm thưởng.

Theo JK/Giainhan.vn