Hà Nội sắp phủ sóng Wi-Fi miễn phí

Thành phố Hà Hội sẽ cho lắp đặt Wi-Fi miễn phí để người dân có thể cập nhật liên tục tình hình giao thông trong khu vực.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, UBNDTP sẽ thực hiên chương trình lắp đặt Wi-Fi miễn phí tại nhiều địa điểm trong thành phố để người dân có thể liên tục cập nhật tình hình giao thông trên địa bàn. Kế hoạch này được đề cập trong hội thảo về giao thông minh bạch, các giải pháp áp dụng công nghệ hiện đại trong công tác quản lý giao thông của thành phố.

Hà Nội wifi miễn phí
Hà Nội sắp phủ sóng Wi-Fi miễn phí (Ảnh minh họa)

Trước đó trong tháng 7, thành phố Hà Nội cũng đã tiến hành lắp đặt Wi-Fi miễn phí trên 200 xe bus gồm các tuyến như 86 (ga Hà Nội – sân bay Nội Bài), tuyến số 11 (Công viên Thống Nhất – ĐH Nông Nghiệp) và tuyến số 12 (Công viên Nghĩa Đô – Đại Áng).

Trước Hà Nội, Hội An chính là thành phố đầu tiên tại Việt Nam triển khai hệ thống Wi-Fi miễn phí cho người dân và khách du lịch. Đà Nẵng cũng đã triển khai hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ người dân vào năm 2013.

Tiếp đó là Huế, Hải Phòng, Hạ Long, Đà Lạt, Cần Thơ, Bắc Ninh cũng lần lượt cung cấp Wi-Fi công cộng miễn phí cho người dân. TP. Hồ Chí Minh cũng đang phủ sóng Wi-Fi miễn phí tại một số địa điểm nổi tiếng trên địa bàn thành phố.

Về việc phủ sóng Wi-Fi miễn phí tại các đô thị lớn, nhiều chuyên gia cho biết việc triển khai trên diện rộng không khó. Tuy nhiên Wi-Fi miễn phí tiềm ẩn nhiều nguy cơ liên quan đến vấn đề bảo mật.

Theo Zing