Tai nghe iPhone và những chức năng thú vị bạn nên biết

Tai nghe iPhone không chỉ để nghe nhạc mà bạn còn nhiều chức năng tuyệt vời khác mà có thể bạn chưa biết để ứng dụng.

Những tác dụng khác của chức năng nghe, gọi

Khi đeo tai nghe mà muốn trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi bạn có thể bấm nút giữ.

Nếu muốn từ chối một cuộc gọi đến hãy bấm và giữ nút giữa khoảng 2s, khi tiếng bíp bíp vang lên là bạn đã từ chối thành công.

Chức năng thú vị của tai nghe iPhone

Nếu bạn đang nghe điện thoại nhưng có cuộc gọi đến quan trọng hơn, muốn nghe liền và chuyển cuộc gọi hiện tại sang chế độ giữ hãy dùng nút giữa. Khi muốn quay lại cuộc gọi đầu thì bấm thêm lần nữa.

Muốn chuyển sang cuộc gọi đến hoặc cuộc gọi đang giữ và muốn ngắt cuộc gọi hiện tại bạn bấm và giữ nút giữa khoảng 2s. Tiếng bíp vang lên là dấu hiệu báo thao tác đã thành công.

Đối với chức năng nghe nhạc

Khi bạn kết nối tai nghe với iPhone đồng thời bấm nút giữa thì thiết bị sẽ phát nhạc từ ứng dụng Music hoặc phát từ phầm mềm bạn đang dùng.

Chức năng thú vị của tai nghe iPhone

Bấm nút giữa hai lần liên tiếp có thể bỏ qua bản nhạc hiện tại, phát bản tiếp theo.

Bấm nút giữa ba lần, quay lại bản nhạc ban đầu.

Nếu  muốn tua ngược lại các đoạn trong bài hát đang phát bạn chỉ việc bấm nút giữa 3 lần sau đó giữ nút giữa.

Với ứng dụng kích hoạt Siri

Nếu đang sử dụng các dòng điện thoại từ iPhone 4S trở lên bạn có thể  kích hoạt Siri bằng cách nhấn và giữ phím giữa của tai nghe cho đến khi thấy hiển thị thông báo Siri đã được bật.

Đối với chức năng chụp ảnh

Trong ứng dụng chụp hình mặc định của iPhone, bạn chỉ việc bấm nút tăng hoặc giảm âm thanh là đã thực hiện được thao tác chụp. Việc này sẽ rất thuận tiện cho những bạn muốn chụp hình “tự sướng”.

Chức năng thú vị của tai nghe iPhone

Nếu đang dùng điện thoại iPhone, bạn có thể tham khảo những tính năng trên để mỗi khi nghe nhạc không phải thực hiện các thao tác như rút tai nghe khi cần sử dụng máy cho những nhu cầu khác.

Theo Giainhan.vn