Những nguyên tắc đơn giản để có cuộc sống hạnh phúc

Để hạnh phúc không hề khó khăn, đôi khi chỉ đơn giản là đặt điện thoại xuống, tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc sống.

Đừng nghĩ giàu có, nhiều người ngưỡng mộ, ăn những món sơn hào hải vị hay sống trong những khu biệt thự cao cấp mới là hạnh phúc. Hạnh phúc đôi khi đơn giản lắm, miễn sao bạn cảm thấy nhẹ nhàng, và sống thật với chính mình, chia sẻ niềm vui với những người thân yêu,…

Giữ mối quan hệ tốt với mọi người

Việc này nghe có vẻ khó, bởi không phải ai xuất hiện trong cuộc sống của bạn đều cùng chí hướng và quan điểm. Sẽ có người có ác cảm với bạn, gây khó khăn cho bạn.

Những nguyên tắc để có cuộc sống hạnh phúc
Nhưng thay vì cau có và đối xử với họ tương tự như vậy, bạn hãy cứ thoải mái. Nếu không thể thay đổi thái độ của họ đối với mình, bạn hãy điều chỉnh bản thân. Điều chỉnh ở đây không có nghĩa là thay đổi bản thân, mà là cư xử thật tử tế với họ có thể. Không nhất thiết bạn phải thân thiết và tìm cách khiến họ “yêu thích” bạn hơn, đơn giản là đừng làm mối quan hệ thêm gay gắt. Rồi tự họ sẽ nhận ra và thay đổi cách nhìn về bạn.
Đừng bận tâm quá nhiều về cách nhìn của người khác đối với mình. Bạn cứ sống tốt, vậy là đủ. Điều cần làm là luôn duy trì mối quan hệ thân thiết, tốt đẹp với những người tốt với bạn, đặc biệt là gia đình và bạn bè, đồng nghiệp cùng chí hướng.

Hãy trân trọng thời gian hơn tiền bạc

Tiền bạc là quan trọng, nhưng không phải là tất cả. Vì thế đừng vùi đầu vào công việc để kiếm tiền mà bất chấp tất cả, không màng sáng trưa chiều tối. Bạn hãy nhớ, người hạnh phúc sẽ quý và cần thời gian nhiều hơn tiền bạc. Đối với nhiều người, họ dùng thời gian làm việc để tìm niềm vui, để làm điều mình thích và cảm nhận cuộc sống từng ngày.

Những nguyên tắc để có cuộc sống hạnh phúc
Vì thế, đôi khi hãy dành chút thời gian cho bản thân để tận hưởng cuộc sống này. Bởi đến một ngày, khi bạn đã có thật nhiều tiền, giật mình nhìn lại, bạn chẳng còn thời gian hay người đồng hành để tận hưởng cuộc sống này.

Sống đúng với khả năng tài chính

Người ta thường bảo con người có “lòng tham không đáy”. Đó là khi họ không bằng lòng với những điều mình đang có để mãi chạy theo những thứ cao hơn, đẹp hơn và xa xỉ hơn, đôi khi lại là những mơ mộng viển vông.

  Những nguyên tắc để có cuộc sống hạnh phúc
Hạnh phúc là khi bạn biết mỉm cười với hiện tại, với khả năng tài chính của bản thân. Hài lòng để không huyễn hoặc chứ không phải bằng lòng và giẫm chân tại chỗ bạn nhé! Bạn vẫn cần nỗ lực để làm việc nhằm đạt được những thứ tốt hơn, nhưng đừng quá đặt nặng mà biến mình thành cổ máy lao động nhắm thẳng vào những thứ xa xỉ. Yêu cầu và tham vọng quá cao chỉ khiến bạn thêm u uất và căng thẳng mà thôi.

Tận hưởng cuộc sống

Có nhiều thứ sẽ xảy đến trong cuộc đời bạn. Đương nhiên đời không phải là mơ nên bạn cũng đừng nghĩ cuộc sống mãi là một màu hồng xinh đẹp. Đau khổ, bất hạnh, xủi rủi,…là những thứ khó lòng tránh khỏi.

Những nguyên tắc để có cuộc sống hạnh phúc

Tuy nhiên, thay vì tiêu cực và than trách, sao bạn không đón nhận chúng bằng một góc nhìn khác tươi mới hơn? Bởi buồn bã khổ đau chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn mà thôi. Đó là một phần cuộc sống, hãy cố gắng vượt qua khó khăn và xem đó là cơ hội để bạn trưởng thành và nếm trải, để “sống” thật sự.
Hãy lạc quan và tận hưởng cuộc sống này, bởi đời người và đặc biệt là tuổi trẻ, chỉ có một lần mà thôi bạn nhé!

Gặp gỡ bạn bè

Những nguyên tắc để có cuộc sống hạnh phúc

Mạng xã hội dường như làm cho tình bạn của chúng ta trở nên nhạt hơn với những dòng nhắn hay cái like vô hồn.
Hãy bước ra ngoài, thực hiện một cái hẹn với những người mà đã lâu rồi bạn chưa gặp mặt. Sẽ có vô số điều để bạn chia sẻ. Đó mới là cuộc sống. Và hãy nhớ, cất điện thoại qua một bên bạn nhé!

Dành thời gian cho gia đình

Những nguyên tắc để có cuộc sống hạnh phúc

Cha mẹ luôn yêu thương bạn, vậy cớ sao bạn lại yêu công việc hơn cha mẹ mình chứ?
Vậy nên hãy quan tâm và dành nhiều thời gian hơn cho những thành viên trong gia đình. Đừng nghĩ gọi điện thoại và hỏi thăm đôi ba câu là đủ. Cha mẹ luôn muốn được gần gũi và nhìn con cái mình trưởng thành, lớn lên từng ngày. Vậy nên hãy tranh thủ về nhà và dùng bữa cơm cùng cha mẹ, mua tặng họ những thứ họ thích,…những điều nhỏ nhặt đôi khi lại mang đến niềm vui bất tận cho đấng sinh thành của bạn.
Bạn có bao giờ để ý, mỗi tháng bạn gặp được bố mẹ mình bao nhiêu lần không? Đừng để mọi thứ trở nên quá muộn màng để rồi hối tiếc vì bạn thì ngày càng giàu có, nhưng cha mẹ, đang ngày càng già đi đấy bạn ạ!

Mua niềm vui

Bạn kiếm tiền để làm gì? Chẳng phải cốt lõi là để có cuộc sống tốt đẹp hơn hay sao?

Những nguyên tắc để có cuộc sống hạnh phúc
Vậy nên đừng ngần ngại chi tiền để tận hưởng cuộc sống, để làm những thứ bạn cảm thấy thích. Hãy làm ngay khi có điều kiện. Đừng để đến khi già và trong tay có dư dả của cải mới tự hỏi mình tuổi trẻ đã làm gì và hối tiếc. Có những điều thật sự ý nghĩa và chỉ thực hiện được ở một giai đoạn nào đó.
Ví dụ, bạn chỉ có thể đi phượt đến mọi miền tổ quốc với bạn bè khi bạn còn sung sức, khi mọi người có chung sở thích với bạn. Lúc về hưu, tiền đầy túi, nhưng bạn chẳng còn sức khỏe, và có lẽ cũng chẳng có ai muốn thực hiện ý định điên rồ này với bạn.
Vậy nên, cứ mua niềm vui đi, nhưng cũng nên nhớ đừng “vung tay quá trán” nhé! 

Rèn luyện thân thể

Công việc bận rộn khiến bạn chỉ muốn ngả lưng lên chiếc giường êm ngay khi có thể để thư giãn. Tuy nhiên hãy nghĩ xa hơn và dành chút thời gian để tập thể dục bạn nhé!

Những nguyên tắc để có cuộc sống hạnh phúc
Nhiều nghiên cứu cho thấy với 15 phút tập thể dục mỗi ngày, bạn sẽ giảm được nguy cơ tử vong lên đến 20%, sống thọ hơn 5 tuổi,…Đó là về lâu dài, còn trước mắt, tập thể dục sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, sảng khoái hơn và giữ được thân hình cân đối. Chẳng phải như vậy sẽ giúp bạn sống hạnh phúc hơn hay sao?

Hài lòng với cuộc sống

Ai cũng có cuộc sống riêng, cũng phải trải qua không ít khó khăn để có được những thành công như hiện tại. Vậy nên bạn đừng mãi nhìn vào người khác để so sánh và tủi hờn.

Những nguyên tắc để có cuộc sống hạnh phúc
Hạnh phúc là khi biết chấp nhận và yêu thương cuộc sống quanh mình. Hãy nhìn xem, hạnh phúc luôn ở quanh bạn đấy thôi, là nụ cười, niềm vui của những người thân yêu, là sự quan tâm chăm sóc cho nhau, là lời cảm ơn từ những việc làm nhỏ nhặt…
Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là cách nhìn. Đôi khi bạn đang rất hạnh phúc mà chưa nhận ra mà thôi!

Theo Bright Side