3 thay đổi nhỏ để chị em hạnh phúc hơn

Bạn yêu chàng, ngược lại chàng cũng rất yêu bạn. Nhưng ngay cả khi mối quan hệ giữa 2 người rất gắn kết, cuộc sống hôn nhân đôi khi cũng trở nên “nhạt như nước ốc”. Vậy làm thế nào để khiến cho tình cảm giữa chàng và bạn luôn nồng ấm như ngày mới yêu?

Tiến sĩ William J. Doherty, giáo sư về khoa học xã hội gia đình của đại học Minnesota in St. Paul và là nhà sáng lập Viện Nghiên cứu Mối quan hệ Doherty, cho biết: Chỉ cần một thay đổi đơn giản được áp dụng thường xuyên cũng có thể giúp cho mọi thứ đâu vào đấy!

Ông chia sẻ: “Việc tạo ra một khoảng thời gian không có căng thẳng để kết nối với những xúc cảm bên trong của một mối quan hệ lành mạnh là vô cùng quan trọng. Những cặp đôi hạnh phúc nhất đã tìm được cách để hòa hợp với nhau khi sống chung, ngay cả khi họ có con”.

Dưới đây là cách để biến những thay đổi nhỏ trở thành “gia vị” trong cuộc sống hằng ngày của hai người và cũng là bí mật để giúp cho đời sống hôn nhân luôn tươi mới:

1. Nghĩ đơn giản thôi

Đừng thay đổi những gì mà các bạn đang làm, mà hãy làm cùng nhau! Chẳng hạn như các bạn có thể cùng nhau thưởng thức một lý café vào buổi sáng, hoặc cùng nhau đi bộ/tập thể dục sau một ngày làm việc,…

Ông Doherty cho biết cứ mỗi 15 phút nói chuyện cùng nhau trên giường trước khi tắt đèn đi ngủ cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Ngoài ra, trong khoảng thời gian này hãy cùng nhau thỏa thuận sẽ không tranh cãi về bất cứ vấn đề gì, dù đó là vấn đề gia đình, tài chính hay phân chia nhiệm vụ chở con đến trường vào ngày hôm sau,…

Ông nói: “Những điều tương tự như vậy sẽ giết chết các thói quen sinh hoạt chung của các cặp đôi”. Mục đích của các bạn là: thư giãn và kết nối!

2. Lập kế hoạch cho thời gian “riêng tư”

Hẳn các chị em sẽ cho rằng “chuyện ấy” là chuyện tự nhiên, tự phát và việc lên lịch cho nó chẳng lãng mạn tý nào. Tuy nhiên, những cặp đôi thông minh với mối quan hệ lâu dài lại hoàn toàn nghĩ ngược lại.

Lý do không thể chối cãi cho điều này đó là với một lịch trình đều đặn, chị em chúng ta sẽ có thể lên kế hoạch để có một buổi tối đầy cảm hứng và thú vị. Ví dụ, trong ngày Valentine hoặc sinh nhật của chàng, các bạn hoàn toàn có thể chủ động chuẩn bị một buổi tối lãng mạn và đầy bất ngờ cho chàng bằng những “chiêu bài” mới mẻ.

3. Đừng sợ tranh luận

Nghiên cứu đã khẳng định: Nếu bạn không tranh luận, nghĩa là bạn không có cố gắng. Điều này hoàn toàn đúng! Miễn là các bạn tranh luận trong lễ độ và tập trung vào chủ đề!

Tranh luận không phải là tranh cãi. Điều đó có nghĩa là không gọi tên nhau, không sử dụng câu “anh luôn làm thế này/thế khác”,… Những lời nói như vậy có thể đẩy cuộc tranh luận của các bạn lên một mức độ khác, căng thẳng và “khói lửa” hơn.

Hãy nhớ: Còn tranh luận là dấu hiệu cả hai vẫn còn quan tâm!

Hy vọng khi áp dụng 3 thay đổi nhỏ này, đời sống hôn nhân của chị em sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn!

JK/Giainhan.vn