8 ‘sự thật’ bạn chỉ nhận ra khi cả 2 đã về chung một nhà

Có khi nào chị em từng nghĩ: Đây có phải là người mình từng yêu không vậy trời? sau khi cả hai đã dọn về ở chung dưới một mái nhà.

Đa số chúng ta tưởng chừng như đã hiểu rõ chàng như “đi guốc trong bụng”. Tuy nhiên, khi ở chung sẽ có những thói quen, cách sống mà chúng ta mới phát hiện ra được. Tương tự, chàng cũng có những khám phá mới về con người của chị em trong đời sống hôn nhân.

1. “Cô ấy đi vệ sinh mà không thèm… đóng cửa”. Sau khi lấy vợ được 2 tháng, anh Tân (28 tuổi, phường Long Bình, Biên Hòa) chia sẻ trong sự ngỡ ngàng: “Ban đầu khi còn hẹn hò tôi đâu biết chuyện này. Sau khi “tâm sự mỏng” với cô ấy thì mới biết cô ấy nghĩ rằng đã là vợ chồng rồi thì không cần ngại ngùng và một phần cũng vì phòng vệ sinh hơi bí nên… mở ra cho thoáng”,

Anh chia sẻ thêm: “Rất may là sau khi tâm sự thì cô ấy đã thay đổi và chúng tôi cũng đã lắp thêm quạt hút để cải thiện rồi”.

2. “Chị cưới một người theo chủ nghĩa tối thiểu. Tụi chị lấy nhau được 6 năm rồi. Trước đây chị chú ý thấy anh ấy không thích những nơi ồn ào khi hẹn hò, nhưng cho đến khi anh chị kết hôn và mua nhà thì chị mới nhận ra được mức độ chủ nghĩa tối thiểu của anh ấy. Anh rất tích cực tham gia vào mọi hoạt động thiết kế, từ phòng tắm đến bậc thang, tất cả đều được thiết kế theo phong cách mở với nền trắng.

Về trang trí, anh ấy chỉ trưng một vài tấm hình gia đình, không hề có vật gì rẻ tiền, cũng không có vật lưu niệm nào cả. Lúc đầu chị cũng không thích lắm, nhưng dần dần chị thay đổi. Anh ấy đã dạy cho chị biết rằng giá trị cuộc sống nên được đặt ở trải nghiệm, chứ không phải đồ vật”, chị Lan (quận 2, TP.HCM) chia sẻ.

3. “Tôi phát hiện ra chồng tôi không muốn có con. Anh ấy nói với tôi điều này sau 3 tuần kết hôn. Trước khi kết hôn, chúng tôi đã nói chuyện với nhau để xem có nên sinh em bé hay không rồi và cũng đã đồng ý rồi. Nhưng sau này mới vỡ lẽ ra là anh chưa chuẩn bị để có con. Tôi thấy trời đất quay cuồng và có cảm giác như bị lừa vậy”, chị Thương (Hà Nội) cho biết.

4. “Chồng chị có một thói quen kỳ lạ khi ngủ. Tối nào anh ấy cũng nhét một mảnh khăn giấy dưới cạnh giường chỗ anh ấy ngủ. Chị nghĩ là anh ấy gói cái gì trong đó mà không muốn cho chị biết nên đã lấy ra xem thử nhưng thấy chẳng có gì rồi vứt đi. Tối khác, chị lại vô tình thấy anh nhét miếng khăn giấy vào tay và cố giấu chị. Lúc đó chị hỏi luôn thì anh ấy nói đó là thói quen từ tấm bé, anh chỉ muốn cầm vật gì đó trong tay trong khi ngủ để có được cảm giác an toàn”, chị L.T.T (Nghệ An) khúc khích cười chia sẻ.

5. “Anh chồng chị bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Chị không hề để ý bất cứ triệu chứng nào cho đến khi chị và anh ấy kết hôn. Khi về ở chung hồi còn đi học đại học, anh ấy hát về mọi thứ. Chị làm tóc, anh hát, rồi hát tiếp những bài hát có tên chị hay lồng ghép vào những thông tin về chị như là quê chị ở đâu, gia đình chị như thế nào, rồi hát về cả con mèo nữa,… cho tới khi anh mệt thì thôi.

Đến khi anh đăng ký một lớp học khác để lấy bằng đi làm thì chị mới thấy anh ấy gặp khó khăn trong việc học như thế nào. Khi chị cố gắng giúp thì anh mới kể cho chị biết là anh bị mắc chứng ADHD. Anh không thích nghĩ về căn bệnh đó và không muốn đề cập với bất cứ ai vì anh chỉ muốn tự mình đối diện với nó.

Chuyện đó đã giúp chị hiểu anh nhiều hơn và biết tại sao có đôi khi anh lại có những hành động không ai hiểu được”, chị Liên (Hóa An, Bình Dương) tâm sự với gương mặt dịu dàng và tràn đầy sự thông cảm.

Theo Wikipedia: Rối loạn tăng động giảm chú ý (tiếng Anh: Attention-deficit hyperactivity disorder-ADHD) là một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ em, đặc điểm chung của ADHD là những hành vi hiếu động quá mức đi kèm sự suy giảm khả năng chú ý.

Căn bệnh này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng học tập và khó khăn trong quan hệ với mọi người. Lứa tuổi hay mắc là từ 8 đến 11, bé trai có khả năng mắc cao gấp 3 lần bé gái. Khi trưởng thành bệnh có xu hướng giảm, ở tuổi 20 tỉ lệ mắc còn chừng 1% và ở tuổi trung niên là 0,5%.

Đó chỉ là 5 trong số vô vàn những trường hợp có thể xảy ra ở các cặp đôi sau khi kết hôn, ngoài ra còn rất nhiều những điều mới mẻ khác chỉ có thể biết được sau khi về ở chung.

Có những sự thật trở thành chất xúc tác khiến cho tình cảm vợ chồng càng thêm thắm thiết, nhưng cũng có những phát hiện khiến cho mối quan hệ trở nên căng thẳng. Chính vì thế, hãy cư xử thật khéo léo và chia sẻ cùng nhau để tạo thành nền tảng vững chắc cho ngôi nhà nhỏ của mình bạn nhé!

Theo Đăng Khoa/Giainhan.vn