‘Ngay cả phép màu cũng cần có thời gian’

Đoạn clip dài gần 5 phút với tên gọi “Ngay cả phép màu cũng cần có thời gian” có sức lan tỏa mạnh mẽ thời gian qua. Hành trình tìm con của những người mẹ tưởng chừng vô sinh đã lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu người.

Câu chuyện đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa lớn lao, đối với họ, để được trở thành cha mẹ là hành trình gian nan, đầy nước mắt và tưởng như tuyệt vọng.

Con cái luôn là tài sản lớn nhất của cha mẹ. Tuy nhiên để có được một đứa con với những cặp đôi hiếm muộn thì thực sự gian nan. Trong hành trình này, họ đã phải đối mặt với biết bao nhiêu đau đớn, nước mắt, tủi thân, thậm chí có cả sự tuyệt vọng… nhưng may mắn họ vẫn có một người bạn đồng hành không bao giờ buông tay dù là sau nhiều năm cố gắng.

Clip bắt đầu với những chia sẻ đầy cảm động của 3 người mẹ, người vợ trong hành trình tìm con của mình:

Mặc dù khoa học đã chứng minh, nguyên nhân dẫn đến vô sinh: 30% do nữ, 30% do nam, 10% do cả hai và số còn lại không rõ lí do. Thế nhưng gánh nặng vẫn đè trĩu lên vai người phụ nữ bởi thành kiến “gái độc không con” – một quan niệm lạc hậu và định kiến hẹp hòi.

Nhiều phụ nữ vẫn phải đối mặt cũng như chấp nhận đơn độc trong hành trình để có được thiên chức làm mẹ. Với sự kiên trì và niềm hy vọng, cuối cùng những nỗ lực của họ đã được đền đáp bằng những em bé vô cùng kháu khỉnh, đáng yêu và khi con cất tiếng khóc chào đời, nước mắt người mẹ lại tuôn tràn…

Mỗi câu chuyện được chia sẻ đều nhận được sự đồng cảm, xúc động lớn từ cộng đồng mạng và cũng chính là động lực giúp các cặp đôi hiếm muộn khác có thêm niềm tin ở tương lai.

Theo Youtube