Hãy học hỏi những điều chỉ có ở các cặp đôi hạnh phúc

Sau đây là kinh nghiệm giúp các cặp đôi luôn hạnh phúc và nắm chặt tay nhau đi đến hết quãng đường phía trước. Chúng ta cùng học hỏi nhé!

Có nhiều nghiên cứu cho thấy các cặp đôi hạnh phúc thường đi du lịch cùng nhau ít nhất 2 lần trong 1 năm, họ cãi vã ít nhất 1 lần 1 tuần, họ còn có những bí mật riêng của mình và nhiều điều khác mà chúng ta không ngờ tới…

1. Họ không đặt nặng vấn đề tình dục

Khi bạn bè “tám” về tình dục và những điều tuyệt vời mà họ trải nghiệm, rất có thể bạn cũng sẽ bị cám dỗ và so sánh với đời sống tình dục của mình. Có nên tăng thêm tần suất không và như thế nào là bình thường?

Đừng khiến cho mình phải hoảng loạn. Tiến sĩ Marty Klein, bác sỹ chuyên về hôn nhân và gia đình tại California, cho biết: “Với mỗi người, khái niệm bình thường nó khác nhau, nhưng thêm không phải là tốt”. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cũng cho thấy, các cặp đôi có chỉ số hạnh phúc cao nhất thường duy trì tần suất quan hệ 1 lần/tuần.

2. Họ giữ bí mật

Một chút riêng tư là điều rất tốt. Theo Krasnow, tác giả cuốn The Secret Lives of Wives, việc giữ bí mật không có tác hại ghê gớm như chúng ta nghĩ. Chắc chắn sẽ có những bí mật như sự không chung thủy khiến cho mối quan hệ tình yêu, hôn nhân đi đến bờ vực thẳm. Nhưng mỗi người đều có quyenf giữ lại bí mật không làm tổn thương ai.

3. Họ kết hôn trễ…

Những cặp đôi kết hôn muộn (sau 27 tuổi với nữ và sau 29 tuổi với nam) thường có cuộc sống hạnh phúc hơn. Theo một nghiên cứu, việc hoãn kết hôn không chỉ có nghĩa là chị em có tình trạng kinh tế xã hội tốt hơn mà con có xu hướng chín chắn hơn và vì thế, tỷ lệ ly hôn thấp hơn.

4. Họ ngủ một mình

Không có gì hạnh phúc hơn là cùng người mình yêu chen chúc trên một chiếc ghế sofa và tâm sự về những sự kiện diễn ra trong ngày. Tuy nhiên, kết quả của một nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học từ các trường đại học Mỹ ở Hotcourses cho thấy, mối quan hệ của những cặp đôi ngủ giường riêng cải thiện hơn ở một số khía cạnh. Theo đó, một số người thậm chí còn chọn sống riêng bởi một số lý do như: sở thích, tài chính và công việc…

5. Họ du lịch 2 lần 1 năm

Một nghiên cứu khác do Headwater Holidays thực hiện cho biết, các cặp đôi hạnh phúc nhất là những người đi du lịch cùng nhau 2 lần trong 1 năm. Rõ ràng, du lịch luôn là điều tuyệt vời mà ai cũng thích, nhưng với các cặp đôi thì nó còn trên cả tuyệt vời.

Vì hơn 1/2 trong số những cặp tham gia nghiên cứu cho biết: “khi đó, chúng tôi có không gian riêng chỉ của 2 người và mỗi kỷ niệm về các chuyến du lịch sẽ thường xuyên nhắc nhớ cho chúng tôi đã và đang yêu như thế nào…”

6. Trước đó, họ chọn bạn

Trước khi yêu một ai đó, điều kiện tiên quyết là chúng ta phải thích họ trước. Trong một nghiên cứu được công bố trên Journal of Social and Personal Relationship, các nhà khoa học cho biết kết quả là những cặp đôi trước đó chỉ xác định bạn bè có đời sống hôn nhân hạnh phúc hơn và hài lòng về đời sống tình dục hơn. Đó là vì họ đã quá hiểu nhau…

7. Họ cãi nhau 1 lần/tuần

Nhưng họ sẵn sàng xin lỗi. Catherine Crone, tác giả của nghiên cứu với 2.000 cặp đôi cho biết: “Tuy các cặp đôi đều mong muốn được nhiều tình yêu và cảm xúc, nhưng họ cũng hiểu rằng mối quan hệ chung đôi thực sự đòi hỏi phải có cả cuộc trò chuyện sâu sắc và ý nghĩa cũng như những tranh cãi lành mạnh, để đảm bảo có thể giải quyết những sự việc gây cản trở khả năng phát triển mối quan hệ của họ.

Theo Đăng Khoa/Giainhan.vn