Mua hoa gì tặng mẹ nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu?

Lễ Vu Lan hay còn gọi là lễ báo hiếu mẹ cha. Nếu cảm thấy khó nói câu “Con yêu cha mẹ”, hãy mua tặng đấng sinh thành những loài hoa ý nghĩa thay lời muốn nói.

Mẹ Cha luôn là điểm tựa vững chắc cho con bước vào đời. Vậy nhân ngày này, hãy tặng cho Mẹ Cha những bông hoa đẹp nhất, biểu tượng độc đáo trong ngày lễ Vu Lan.

Hoa tặng mẹ lễ Vu Lan
Bà Nguyễn Thị Thành (57 tuổi, Hà Nội), chủ cửa hàng chuyên cung cấp hoa tươi tại Xuân Thủy, Cầu giấy chia sẻ, nếu muốn mua hoa tặng mẹ trong ngày lễ Vu Lan cần chọn loài hoa thích hợp, phù hợp với ý nghĩa, không cần mua nhiều, chỉ cần thể hiện được tấm lòng của con cái dành cho Mẹ:

“Để tặng riêng cho ngày lễ Vu Lan thì có những loại hoa đặc trưng riêng, giá hoa năm nay không quá cao, vừa phải, phù hợp với mọi người”, bà Lan nói.

1. Hoa hồng

Hoa hồng từ lâu đã gắn liền với hình ảnh người mẹ và là loài hoa được lựa chọn phổ biến: “Bông hồng đỏ cho những ai còn mẹ, bông hồng trắng cho những ai mẹ đã mất”.

Hoa tặng mẹ lễ Vu Lan
Giá của hoa hồng dao động từ 2,5 nghìn đến 3,5 nghìn/bông, có thể mua 5 -7 bông là phù hợp nhất.

2. Hoa Lily

Đa phần nhiều người biết đến hoa Lily trong ngày lễ Phục Sinh, tuy nhiên, hoa Lily được sử dụng rất nhiều trong ngày lễ Vu Lan. Những bông hoa Lily tươi tắn biểu trưng cho sức sống, mong Mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc bên những người con. Khi mua, nên chọn hoa Lily trắng hoặc hồng sẽ rất đẹp và ý nghĩa.

Hoa tặng mẹ lễ Vu Lan
Hoa Lily biểu trưng cho mong muốn mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc bên con.
Giá hoa Lily dao động từ 4 – 5 nghìn/cành, nếu mua theo bó từ 7 bông kèm theo hoa trang trí và một tấm thiệp vào khoảng 130 – 170 nghìn/bó.

3. Hoa lan

Khi tặng hoa lan, bạn sẽ gửi gắm với mẹ mình rằng: “Con luôn ở bênh cạnh, chăm sóc, yêu thương mẹ suốt cuộc đời”.

Hoa tặng mẹ lễ Vu Lan
Chọn mua những loại lan có màu tím hoặc màu vàng, vừa nổi bật, vừa sang trọng, lịch sự, chọn những loại hoa vò vừa phải, để tiện cầm và chăm sóc.

Giá vò hoa dao động từ 80 -150 nghìn đối với vò nhỏ và vừa.

4. Hoa cẩm chướng

Theo truyền thuyết Kito giáo, hoa cẩm chướng màu hồng được phát triển đầu tiên ở mặt đất. Loài hoa này là một biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Hoa cẩm chướng màu hồng thể hiện sự hiền dịu, hoa màu trắng thể hiện sự tinh khiết, hoa màu đỏ thể hiện sự khát khao mãnh liệt, dành trọn tình yêu cho mẹ.

Hoa tặng mẹ lễ Vu Lan
Tặng hoa cẩm chướng thể hiện tình yêu vĩnh cửu của người con dành cho mẹ.

5. Hoa đồng tiền

Loài hoa này tượng trưng cho sự hạnh phúc. Nó còn mang ý nghĩa về vẻ đẹp và điều kì diệu. Nó mang đến cho chúng ta sự tươi sáng và vui vẻ. Không những thế, nó còn thể hiện tình yêu và ca ngợi người mẹ đã hi sinh cả một đời cho con cái, không ngại khó khăn, sẵn sàng dành cho con những điều tốt đẹp nhất.
Hoa tặng mẹ lễ Vu Lan
Gía hoa đồng tiền dao đồng từ 7 -9 nghìn/bông, khi mua có thể chọn nhiều màu khác nhau, cho bó hoa thêm phần màu sắc và nổi bật trước người mẹ đáng kính. Nên chọn 5 – 7 bông hoa, kèm tấm thiệp.

Dù chọn hoa gì thì hãy dành tình yêu thương, lòng biết ơn đến những người Mẹ. Một bông hoa không nói lên tất cả nhưng đó cũng là một điều nho nhỏ để thể lòng biết ơn sâu sắc tới đấng sinh thành.

Theo báo Phụ nữ