Vợ chồng cùng biết nhậu có cuộc sống hôn nhân viên mãn hơn

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, trong gia đình nếu cả hai vợ chồng cùng biết ngồi trên bàn nhậu thì gia đình sẽ hạnh phúc hơn những cặp đôi chỉ có người chồng hoặc vợ biết uống bia, rượu.

Mới đây, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journals of Gerontology B: Psychological Sciences cho kết quả là trong gia đình, các cặp vợ chồng cùng biết nhậu sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn các cặp đôi chỉ có một người biết uống.

Theo đó, nghiên cứu sẽ khảo sát 4.864 người đã lập gia đình đã ở bên nhau trung bình 33 năm. Họ sẽ theo dõi các gia đình này trong vòng 10 năm, từ 2006 đến 2016 nhằm xem xét liệu bia, rượu có ảnh hưởng gì đến cuộc hôn nhân của các cặp đôi này không.

Những cặp vợ chồng cùng biết nhậu sẽ hạnh phúc hơn
Những cặp vợ chồng cùng biết nhậu sẽ hạnh phúc hơn

Sau đó, những người tham gia sẽ trả lời các câu hỏi như: uống bao nhiêu lần mỗi tuần, số lượng rượu, bia tiêu thụ mỗi lần và phản ứng của người bạn đời mỗi khi thấy vợ/chồng mình trong cơn say.

Kết quả thật đáng ngạc nhiên. Bởi những cặp đôi trong độ tuổi 50 có đời sống hôn nhân viên mãn hơn nếu cả hai cùng biết uống rượu, bia.

Với trường hợp trong gia đình chỉ có một người uống thì người còn lại thường không hài lòng về cuộc sống hôn nhân.

Như vậy, qua nghiên cứu có thể cho thấy: chỉ cần hai vợ chồng cùng uống, dù là bia, rượu hay bất kỳ thức uống nào khác, thì nhiều khả năng họ sẽ có cuộc sống hôn nhân hòa hợp, hạnh phúc hơn những cặp đôi còn lại.

Tiến sĩ Kira Birditt ở đại học Michigan (Mỹ), tác giả nghiên cứu này cho biết: “Những cặp vợ chồng cùng thích uống thường hạnh phúc hơn có lẽ vì họ đã có những hoạt động thư giãn bên nhau nhiều hơn”.

Chị em chỉ nên uống vang thay vì các loại rượu mạnh
Chị em chỉ nên uống vang thay vì các loại rượu mạnh

Tuy nhiên, ở đây là uống có mức độ, điểm dừng. Tại nước ta, một số cặp vợ chồng mê nhậu nhẹt phần lớn dẫn đến tan nát gia đình. Bởi họ chìm trong rượu bia đến mức bỏ bê gia đình, công việc và dẫn đến những hậu quả như: con cái không ai chăm sóc sinh hư hỏng, mất việc, cuộc sống hôn nhân lâm vào bế tắc rồi dẫn đến ly hôn.

Do đó, trong cuộc sống hôn nhân, điều quan trọng là hai người thấu hiểu nhau, làm mọi việc cùng nhau, kể cả nhậu. Chỉ cần nhớ rằng không nên uống quá một lon bia mỗi ngày.

Với chị em phụ nữ, thay vì uống các loại rượu mạnh nên uống rượu vang đỏ, mỗi ngày một ly vang sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên phụ nữ trong thai kỳ tuyệt đối không uống bia, rượu vì sẽ gây nhiều tác hại đến thai nhi.

Theo Giainhan.vn