Đinh Hương làm mới bản thân với âm nhạc Trịnh Công Sơn

Nữ ca sĩ trẻ Đinh Hương đã có đầy trải nghiệm mới mẻ khi lần đầu tiên hát ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong đêm nhạc Tình khúc vượt thời gian.

dinh-huong-6_resize

Chương trình với chủ đề Để gió cuốn đi dành thời lượng không nhỏ để mang âm nhạc Trịnh Công Sơn đến với công chúng. Ngoài những tiếng hát quen thuộc của Hồng Hạnh, Thái Hòa, Quỳnh Lan thì Tình Khúc Vượt Thời Gian còn có sự xuất hiện đặc biệt của một giọng ca trẻ thử sức với nhạc Trịnh. Đó là Đinh Hương – Á quân Giọng hát Việt mùa 1, đây cũng là lần đầu tiên cô tham gia đêm nhạc.

dinh-huong-1_resize

Trong đêm nhạc Đinh Hương thể hiện ca khúc Tình nhớ và Nắng thủy tinh tinh theo phong cách nhạc jazz/soul thú vị và mới mẻ. Đây là cách Đinh Hương làm mới những bài hát quá đỗi quen thuộc này, Đinh Hương cũng rất thông minh khi chọn lựa bài và hát theo lối nhạc soul – sở trường của cô ngay từ khi gia nhập làng nhạc. Đinh Hương cho biết, cô xuất thân từ ca sĩ phòng trà nhưng chủ yếu hát nhạc ngoại, tuyệt nhiên chưa bao giờ thể hiện nhạc Trịnh.

hong-hanh-thai-hoa-1_resize

Cặp đôi ca sĩ Hồng Hạnh và Thái Hòa

Các giọng ca gạo cội Hồng Hạnh, Quỳnh Lan, Thái Hòa vẫn giữ vững phong độ với âm nhạc Trịnh Công Sơn. Nếu như Quỳnh Lan mượt mà, đằm thắm vừa hát vừa ôm đàn song tấu với guitarist Hoàng Minh trong Tuổi đá buồn thì Hồng Hạnh, Thái Hòa đầy ngẫu hứng và duyên dáng với Cuối cùng cho một tình yêu, Tình xót xa vừa, cả hai cùng song ca bài hát chủ đề của chương trình – Để gió cuốn đi. 4 giọng ca với 4 màu sắc, phong cách âm nhạc khác nhau đã làm nên một phần biểu diễn nhạc Trịnh sống động, mới mẻ nhưng vẫn giữ đúng tinh thần bài hát ẩn chứa nhiều triết lý nhân sinh.

phuong-dung-4_resize

Danh ca Phương Dung

thai-chau-3_resize

Danh ca Thái Châu

Hai danh ca hải ngoại Phương Dung và Thái Châu đến với chương trình qua những ca khúc nhạc trữ tình như ru lòng người. Phương Dung thể hiện Nhớ người yêu (Vinh Sử) đầy tự sự, da diết trong khi đó Thái Châu day dứt, ngậm ngùi với Ai đưa em về (Nguyễn Ánh 9) và Thương hoài ngàn năm (Phạm Mạnh Cương).

Ngoài ra đêm nhạc còn có sự góp mặt của ca sĩ Ngọc Ánh – Ngọc Tùng khi thể hiện Phút cuối (Lam Phương), Trần Phương & Ngọc My với Ảo ảnh (Y Vân), Phương Hồng Ngọc với Hối tiếc (Trầm Tử Thiêng) và Buồn trong kỷ niệm (Trúc Phương), tứ ca Trần Phương – Hồng Mơ – Ngọc My – Vũ Bảo với liên khúc Như đã dấu yêu…

Tình Khúc Vượt Thời Gian do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Chương trình tháng 11 với chủ đề Chiếc lá cuối cùng sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ thứ bảy ngày 26/11 trên kênh VTV9.

Minh Anh
Ảnh: Minh Hiếu