Gia Bảo “nhại” Sơn Tùng MTP, hát vọng cổ “Anh cứ đi đi”

Nam nghệ sĩ trổ tài diễn xuất và biến hóa trên sân khấu với tiểu phẩm “Ngôi sao vô đối” khiến mọi người đều thích thú.

Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2016 đã ra mắt khán giả tập đầu tiên vào tối qua bằng 6 tiết mục vui nhộn xoay quanh chủ đề: “Tui nè”. So với mùa trước, 6 tiết mục năm nay chất lượng khá đồng đều và có nhiều màu sắc, phong cách hài khác nhau. Gia Bảo chứng tỏ được bản lĩnh của một diễn viên con nhà nòi với tiết mục song tấu cùng Ốc Thanh Vân, Lê Nam mang đến nhiều tiếng cười với lối hài tình huống duyên dáng, Tấn Bo vững vàng với lối hài lời quen thuộc, Puka gây ấn tượng mạnh mẽ với tiểu phẩm náo kịch hài hước. 2 thí sinh Maika và Trịnh Tú Trung tuy có phần bất lợi hơn về mặt kinh nghiệm cũng như sở trường không phải diễn hài nhưng cũng đã cố gắng để mang đến các tiết mục “chào sân” nhẹ nhàng, dễ thương bằng hài độc thoại và nhạc kịch.

1-gia-bao-va-tiet-muc-ngoi-sao-vo-doi-2_resize

Gia Bảo mở đầu chương trình với tiểu phẩm Ngôi sao vô đối, song tấu cùng diễn viên Ốc Thanh Vân. Đây là tiểu phẩm đầu tiên se duyên Gia Bảo với mảng hài kịch, được anh chỉnh sửa lại và cập nhật thêm các tình huống mới. Tiểu phẩm có nội dung châm biếm các nghệ sĩ trẻ muốn nổi tiếng nhanh nhưng lại lười sáng tạo và chủ yếu đi sao chép, đạo sản phẩm, hình ảnh của người khác. Trong tiểu phẩm, Gia Bảo vào vai một anh chàng nghệ sĩ trẻ tham gia một cuộc thi tìm kiếm tài năng mang tên “Ngôi sao vô đối”. Để tạo ấn tượng, anh chàng nghệ sĩ  đã “mượn” hình ảnh của Sơn Tùng MTP với hình xăm “Thả thú” trên má và thuê nhóm fan “Sì-ki” với giá 30.000 đồng/người để cổ vũ cho mình.

1-gia-bao-va-tiet-muc-ngoi-sao-vo-doi_resize

Anh cũng thể hiện ca khúc ồn ào gần đây của Sơn Tùng là  “Chúng ta không thuộc về nhau”. Bên cạnh đó, Gia Bảo cũng thể hiện khả năng giả giọng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với bài hát Cả nhà thương nhau, ca sĩ Lam Trường với ca khúc nổi tiếng “Katy Katy”. Đặc biệt, anh còn thể hiện ca khúc nổi tiếng “Anh cứ đi đi” của Hariwon với phiên bản vọng cổ…Đồng hành và hỗ trợ phía sau cho Gia Bảo là nữ diễn viên Thanh Hiền – bà xã của anh. Cô cũng chính là người đã khuất phục được sự nóng tính của Gia Bảo và giúp anh hợp tác tốt hơn cùng bạn diễn. Nhận xét về tiết mục của Gia Bảo, giám khảo Hoài Linh cho biết: “Gia Bảo có một tiết mục song tấu mà lâu lắm rồi tôi chưa thấy vì ít có chương trình có màn song tấu như thế này”.

2-le-nam-va-tiet-muc-trieu-cai-chet-mien-te-xe-2_resize

Diễn viên Lê Nam mang đến nhiều tiếng cười với tiểu phẩm “Triệu cái chết miền té xe”, lấy bối cảnh quán bar miền viễn Tây năm 1846. Anh vào vai một anh chàng cao bồi rởm, được bạn là Lạc Hoàng Long nhờ ra tay xử lý tên giang hồ Đực Chó Cái Bang (Dương Thanh Vàng) để cứu vợ mình. Trước lời thách đấu súng của gã giang hồ, Lê Nam đã khiến cho hắn phải mệt mỏi vì những tình huống “xàm” và “nhây” như rút nhầm máy sấy tóc, bắn con ruồi trúng con pokémon và cô gái phục vụ quán bar Cẩm Hường…. Tuy không có tài bắn súng nhưng anh chàng cao bồi Lê Nam đã vô tình trở thành người hùng của miền viễn Tây nhờ vào việc đổi áo với Đực Chó Cái Bang khiến hắn bị bắn nhầm mà chết.

2-le-nam-va-tiet-muc-trieu-cai-chet-mien-te-xe-3_resize

Hỗ trợ cho Lê Nam trong tiết mục là diễn viên Lạc Hoàng Long, Hữu Đằng, Dương Thanh Vàng, Bảo Chu, Đình Tuyền… Và đứng sau tất cả là đạo diễn Vũ Trần – người bạn đồng hành của Lê Nam trong suốt cuộc thi. Giám khảo Hoài Linh nhận xét về tiết mục của Lê Nam: “Với lực lượng hỗ trợ cho Nam rất hùng hậu, mỗi bạn đều có đất diễn của mình nhưng thực sự tôi chưa có đã lắm vì tôi biết khả năng của Lê Nam làm còn dữ dằn hơn cái này. Dù sao đây cũng là ngày đầu, hy vọng với sở trường và kinh nghiệm của em sẽ làm tốt hơn những tiết mục lần sau”.

3-maika-va-tiet-muc-con-se-di-1_resize

Maika – con gái của NSƯT Kim Tử Long chia sẻ câu chuyện thật của mình về lý do cô đến với sân khấu thông qua tiểu phẩm “Con sẽ đi”. Là con của một nghệ sĩ nổi tiếng nên tình yêu nghệ thuật đã thấm vào máu của Maika từ khi cô còn bé. Cô từng đứng sau cánh gà xem cha diễn suất và rất muốn được đứng trên sân khấu giống cha nhưng bị ông cấm cản không cho theo. Năm 16 tuổi, Maika đã lén cha đi học làm diễn viên. Trong tiểu phẩm, trên nền nhạc những bài cải lương của NSƯT Kim Tử Long, diễn viên Maika bắt chước các vai diễn mà cha mình đã thành công như Lục Vân Tiên, Nguyễn Trãi, Bạch Hải Đường…

3-maika-va-tiet-muc-con-se-di-3_resize

Người đồng hành và hỗ trợ cho Maika là đạo diễn trẻ Khắc Duy vào vai NSƯT Kim Tử Long – một người cha khó tính – thẳng thắn nhận xét con mình không có đủ thanh và sắc. Do không phải là diễn viên hài nên tiết mục của Maika vẫn còn thiếu tiếng cười. Giám khảo Hoài Linh động viên nữ thí sinh: “Chú đã nói chuyện với ba con nhiều lần, trên sân khấu con thể hiện tốt công việc của mình thì chú nghĩ ba con sẽ không làm khó khăn gì con. Nhưng đó cũng là áp lực, con cũng như anh Gia Bảo bị một cái bóng rất lớn là ba, ông nội thì con phải chứng tỏ cho mọi người rằng đi trên đôi chân, thực tài của mình và con là Maika, đó là điều chú mong muốn”

4-tan-beo-voi-tiet-muc-cai-so-1_resize

4-tan-beo-voi-tiet-muc-cai-so-2_resize

Tiết mục của Tấn Bo mang tên “Cải Số”,  nói về một ông lão già yếu nhờ cháu trai đẩy xe lăn lên núi tìm “thần gameshow” để xin thuốc “Cải lão hoàn đồng”. Vượt qua nhiều cửa ải hóc búa với những thử thách kì quặc, ông lão Tấn Bo cũng gặp được thần Gameshow và toại nguyện ước mơ được trẻ lại. Có lẽ tiểu phẩm cũng là thông điệp của chính Tấn Bo, mong muốn làm mới hình ảnh của mình với phong cách trẻ trung hơn để phục vụ khán giả. Đồng hành với Tấn Bo trong cuộc thi là diễn viên Thanh Phong – trưởng nhóm kịch C.MV.

7-giam-khao-hoai-linh-3_resize

Giám khảo Hoài Linh nhận xét về tiết mục của Tấn Bo: “Tấn Bo có rất nhiều tài, từ hát, hài, duyên dáng… em là một nhân tố đáng gờm với các thí sinh khác. Cười xuyên Việt sẽ là sân chơi cho em thể hiện bởi không phải nghệ sĩ nào cũng được đầu tư như vậy đâu, kể cả liveshow của mình”. Qua đây, NSƯT Hoài Linh cũng nhắn nhủ các nghệ sĩ đồng hành với 6 thí sinh: “Thời gian dài vừa rồi, những ý tưởng của chúng ta đi vào lối mòn và cạn kiệt, chính bản thân mình cũng thấy khó chịu nhưng để tìm một kịch bản hay khó. Hy vọng với sức trẻ của  các cố vấn sẽ làm những tiết mục mới, lạ, độc đáo”.

5-trinh-tu-trung-voi-tiet-muc-tui-la-trinh-tu-trung-1_resize

Trịnh Tú Trung giới thiệu về mình qua tiểu phẩm nhạc kịch “Tui là Trịnh Tú Trung” cùng với sự hỗ trợ của ca sĩ Phạm Chí Thành. Là một người đa năng, trong tiểu phẩm Trịnh Tú Trung đã thể hiện các vai trò và công việc của mình đang làm như: stylist, quản lý, PR…Là người đứng sau sự thành công của nhiều nghệ sĩ, Trịnh Tú Trung cũng mong ước anh được đứng trên sân khấu và đem tiếng cười đến cho mọi người. Tiết mục của Trịnh Tú Trung tuy chưa đủ gây cười nhưng là một tiết mục hài ý nhị, duyên dáng và phong cách hài kịch mang đến màu sắc khắc với các tiểu phẩm còn lại.

5-trinh-tu-trung-voi-tiet-muc-tui-la-trinh-tu-trung-2_resize

Đồng hành với Trịnh Tú Trung trong cuộc thi là đạo diễn Phi Long. Nhận xét về tiểu phẩm của Trịnh Tú Trung, giám khảo Hoài Linh nói: “Tôi vui vì lửa đam mê của bạn, tôi nghĩ bạn sẽ làm hết cái đam mê cháy bỏng của mình. Có những người học trường lớp như đạo diễn Phi Long đây nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng như mình nghĩ, cái nghề cũng vậy thôi, chông gai dữ lắm.  Biết đâu Trịnh Tú Trung lại đốt lại ngọn lửa đam mê trong Phi Long để Long tiếp tục đi con đường mình đã chọn. Tôi học được rất nhiều ở các bạn trẻ bởi các bạn cập nhật nhiều hơn tôi, giỏi hơn tôi, tôi chỉ sống lâu lên lão làng nên ngồi ở cái ghế này thôi. Tôi hy vọng trong Cười xuyên Việt Trịnh Tú Trung sẽ cháy hết ngọn lửa đam mê của mình” – NSƯT Hoài Linh động viên.

6-puka-va-tiet-muc-mong-puka-2_resize

Diễn viên Pu Ka mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả với tiểu phẩm “Mộng Pu Ka” nói về tình yêu ca hát và ước mơ làm ca sĩ của cô. Trong tiểu phẩm, Puka vào vai cô gái xinh đẹp mong ước trở thành ca sĩ nhưng vì giọng hát quá dở như “lợn ngậm dây thun” nên cô đã bị đuổi khỏi phòng thu. Cô chuyển sang hát nhép thì bị mọi người phát hiện, hát thiệt thì bị đánh… Trong lúc chán nản, Puka tình cờ gặp Minh Dự – một chàng trai trẻ đang định nhảy cầu tự tử vì rớt đại học. Nghe giọng hát “khủng” của Pu Ka, anh còn sợ hơn cái chết. Pu Ka đã động viên Minh Dự hãy sống hết mình, như cô dù hát có dở và bị mọi người chửi vẫn tự tin vào chính mình bởi: “thất bại là mẹ của thành công, miễn là làm sao đừng để có nhiều mẹ thôi”.

6-puka-va-tiet-muc-mong-puka-3_resize

Qua tiết mục này, Pu Ka đã tự tin giới thiệu: “Tôi là Pu Ka, rất sợ ma, tính tình nết na, dáng vấp thướt tha, sống rất thật thà, đam mê hát ca, mặc dù hát đi rất xa”. Tiết mục của Puka khiến cho giám khảo Hoài Linh hoảng hốt: “Anh đã được nghe nói về giọng hát của em nhưng hôm nay mới được “tận mục sở thính”, giọng hát của em “khủng” thiệt! Cao vút luôn mà muốn vút đến đâu thì vút. Giọng hát của em không chỉ bay qua 5 dòng kẻ mà 10 dòng kẻ cũng bay ra được. Phần diễn xuất của em hoành tráng, đẹp. Em đã chơi hết mình, có thể cái phần hát dở lại hỗ trợ cho em những phần khác. Thông qua tiểu phẩm cũng thấy thời điểm này, các bạn trẻ hễ đụng chuyện gì nho nhỏ là tự vẫn. Các bạn hãy cứ sống với cá tính riêng của mình, miễn không làm phật lòng người khác”.

6-puka-va-ban-dong-hanh-kha-nhu-2_resize

Là người đồng hành với Puka trong cuộc thi, Khả Như bật mí lý do mà Puka hay hát đó là: “Do ngày nhỏ có người lỡ khen Pu Ka hát hay nên Pu Ka đã nuôi mộng từ năm 10 tuổi đến giờ mà giọng hát vẫn vậy.”

7-giam-khao-hoai-linh-va-cac-nghe-si-tham-gia-chuong-trinh_resize

Sau khi tập 1 của chương trình Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2016 phát sóng xong, khán giả cũng đã có nhiều phản hồi khác nhau trên fanpage của chương trình. Theo thăm dò của trang thì tiết mục của Puka hiện đang được nhiều khán giả bầu chọn nhất, kế đến là tiết mục của Gia Bảo. Chương trình sẽ phát lại vào lúc 11h45 trưa nay (11/11) trên kênh THVL2.

7-giam-khao-hoai-linh-va-mc-hoang-rapper-bao-kun_resize

Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Tập 2 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Năm tuần sau, ngày 17/11 trên kênh THVL1 với chủ đề: “Tui đến từ”. Dẫn chương trình là MC Hoàng Rapper và Quán quân Cùng nhau tỏa sáng 2016: Bảo Kun. Tổng đạo diễn dàn dựng chương trình là đạo diễn Diệp Tiên.

Vy Hà/Ladysnews