Hoài Linh thề với Tổ nghiệp nếu không công tâm sẽ không còn được đứng trên sân khấu

NSƯT Hoài Linh đã có lời thề và chia sẻ về sự công tâm của mình khi làm giám khảo của cuộc thi Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ mùa 2.

cac-nghe-si-tham-gia-cxv-phien-ban-nghe-si-mua-2-2_resize

Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ là 1 gameshow nằm trong series hài Cười Xuyên Việt – chương trình giải trí ăn khách nhất hiện nay của Đài Truyền hình Vĩnh Long. Đây là chương trình hài có chọn lọc, mang lại những tiếng cười có giá trị, chuyển tải những thông điệp nhân văn và được thể hiện một cách văn minh bởi các nghệ sĩ hài tài năng.  Từ thành công về mặt thương mại và thương hiệu của mùa đầu tiên, cũng như xuất phát từ nhu cầu có thực của thị trường, Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang tiếp tục bắt tay thực hiện mùa 2 của chương trình.

giam-khao-hoai-linh_resize

Không chỉ mang tính định hướng nội dung, việc chọn lựa chủ đề thú vị còn kích thích sự sáng tạo của nghệ sĩ để mang đến những tiết mục hấp dẫn. Rất nhiều tiết mục trong mùa đầu tiên đến nay vẫn còn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả như tiết mục Kiếp hát rong của Huỳnh Lập trong đêm chủ đề “Nhạc kịch”, tiết mục Đòi nợ của Nam Thư trong chủ đề “Thời sự xã hội”, tiết mục Gánh xiếc quái đản của La Thành trong chủ đề Kinh dị…Đó cũng là những chủ đề đặc sắc ở mùa đầu tiên. Ở mùa 2 này, chương trình sẽ thay đổi hoàn toàn các chủ đề theo hướng cập nhật những vấn đề thời sự và kích thích sức sáng tạo đối đa của các nghệ sĩ để họ có thể phát huy hết khả năng của mình. Đặc biệt, các chủ đề của chương trình năm nay đều bắt đầu từ chữ “Tôi”, chẳng hạn như: Tôi là, Tôi đến từ, Tôi thích, Tôi chưa từng,… Thông qua các chủ đề này, chương trình mong muốn các nghệ sĩ có cơ hội thể hiện cá tính và khẳng định phong cách hài riêng của mình, không lẫn lộn với bất kỳ ai.

Bên cạnh việc thay đổi chủ đề, Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2016 còn đầu tư vào phần dàn dựng với những hiệu ứng sân khấu mới, những thủ thuật trong bộ môn xiếc như đu dây, phun lửa,… cũng được đưa vào. Và để làm được điều này, các nghệ sĩ buộc phải tìm tòi, học hỏi và khổ luyện nhiều hơn.

6-thi-sinh_resize

6 thí sinh tranh tài cuộc thi năm nay

6 thí sinh của Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ mùa 2 gồm có nghệ sĩ hài Tấn Bo, Lê Nam, Gia Bảo, Puka, Trịnh Tú Trung, Maika (con gái NS cải lương Kim Tử Long). 6 nghệ sĩ với những phong cách và kinh nghiệm sân khấu khác nhau, được chương trình mời tham gia chương trình với mong muốn tạo nên một bức tranh đa màu hay những kiểu cười khác nhau để mọi đối tượng khán giả đều có thể tìm được những niềm vui, những phút giây thư giãn và những nghệ sĩ mình yêu thích từ chương trình.

cac-nghe-si-tham-gia-cxv-phien-ban-nghe-si-mua-2_resize

Các nghệ sĩ tham gia Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ mùa 2

Để làm nên một tác phẩm hài chuyên nghiệp thì cần rất nhiều sự hỗ trợ của ekip, từ kịch bản, đạo diễn dàn dựng đến bạn diễn. Chính vì vậy, trong mùa thứ 2, Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ sẽ có sự tham gia của 6 nghệ sĩ đồng hành, hỗ trợ thí sinh. Diễn viên Phi Long sẽ đồng hành với Trịnh Tú Trung. Diễn viên Khả Như sẽ đồng hành với Puka. Diễn viên Thanh Hiền sẽ đồng hành với ông xã của mình là diễn viên Gia Bảo. Diễn viên Khắc Duy (trưởng nhóm Buffalo) sẽ đồng hành với Maika. Diễn viên Thanh Phong (trưởng nhóm C.M.V) sẽ đồng hành với Tấn Bo và đạo diễn trẻ Vũ Trần (nhóm Tam Hạp – Cùng nhau tỏa sáng) sẽ đồng hành với Lê Nam.. Các nghệ sĩ đồng hành được chọn lựa dựa trên nguyện vọng của thí sinh và gợi ý của chương trình và có vai trò là cùng với thí sinh lên ý tưởng, dàn dựng tiết mục. Tổng đạo diễn dàn dựng của chương trình là Diệp Tiên – con trai của NSND Diệp Lang. Anh cũng chính là người đã dàn dựng rất nhiều tiết mục thành công của chuỗi chương trình Cười Xuyên Việt.

giam-khao-hoai-linh-2_resize

Hoài Linh là giám khảo duy nhất của cuộc thi

Điều đặc biệt nữa của Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2016 đó là chỉ có 1 giám khảo duy nhất là NSƯT Hoài Linh. Kinh nghiệm, vốn hiểu biết cộng với sự gần gũi, tận tình của Hoài Linh khiến anh được nhiều nghệ sĩ trong nghề yêu mến và nể phục. Các nghệ sĩ tham gia trong chương trình còn gọi anh là “đại khảo” – tức vị giám khảo lớn.

Là giám khảo duy nhất trong chương trình nên câu hỏi mà NSƯT Hoài Linh nhận nhiều nhất vẫn chính là sự khách quan. Anh chia sẻ trong chương trình rằng trong 6 thí sinh, dù quen thân hay không, có tình cảm hay không thì anh vẫn sẽ chấm điểm một cách khách quan. Anh thề với Tổ nghiệp, nếu mình không chấm công tâm thì khán giả sẽ không còn thấy Hoài Linh trên sân khấu nữa.

mc-hoang-rapper-va-bao-kun_resize

Hoàng Rapper và Bảo Kun sẽ là 2 MC trong cuộc thi năm nay

Chương trình Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ mùa 2 bao gồm 12 tập, tập đầu tiên phát sóng vào lúc 21h thứ Năm ngày 10/11/2016 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Tổng giải thưởng của chương trình khoảng 450 triệu đồng, trong đó giải Quán quân trị giá 200 triệu đồng tiền mặt.

Minh Anh/Ladysnews