Nhiều giọng ca độc, lạ xuất hiện trong đêm mở màn “Solo cùng Bolero 2016”

Trong đêm biểu diễn đầu tiên của cuộc thi, Solo cùng bolero 2016 đã giới thiệu tới khán giả nhiều tiết mục và giọng ca hay, độc, lạ.

6-bgk-vong-ban-ket-3

Ban giám khảo cuộc thi gồm danh ca Vũ Khanh, Ý Lan và Lệ Thu

Ngay tập đầu tiên, chương trình đã áp dụng thể thức thi mới mang tên Giáp đấu để các cặp thí sinh được so kè giọng hát trong cùng một nhạc phẩm, với cao trào và thể thức như nhau, qua đó các giám khảo và khán giả sẽ nhận định sự khác biệt của từng thí sinh khi trình diễn. 28 thí sinh xuất sắc của vòng bán kết được BTC chia ngẫu nhiên thành 14 cặp và đêm mở màn là phần thi của 6 cặp đầu tiên. Nhiều giọng ca độc, lạ đã xuất hiện trong đêm thi này.

1-nguyen-ngoc-loi

1-pham-van-thanh

Điều thú vị là cả hai thí sinh đều là tài xế. Phạm Văn Thành là tài xế xe khách ở Bình Phước, còn Nguyễn Ngọc Lợi là tài xế xe tải đường dài ở Bình Định. Cặp thí sinh Phạm Văn Thành và Nguyễn Ngọc Lợi dự thi với ca khúc Thói đời. Mỗi thí sinh thể hiện một lượt ca khúc. Trong khi Phạm Văn Thành có thế mạnh về chất giọng lạ và phù hợp với dòng nhạc bolero thì Nguyễn Ngọc Lợi lại thể hiện ca khúc da diết và tình cảm hơn.

giam-khao-le-thu-2

Nhận xét về phần thi của 2 thí sinh, danh ca Lệ Thu cho biết bà thích cách hát của Phạm Văn Thành vì anh thể hiện cảm xúc và có giọng ngân dài, đầy. Danh ca Vũ Khanh thích giọng hát chắc, sắc bén của Phạm Văn Thành và giọng hát tình cảm của Ngọc Lợi nhưng anh nói vui là mình dễ có thiện cảm với người có râu, tức thí sinh Phạm Văn Thành. MC Trác Thúy Miêu ví Vũ Khanh và Phạm Văn Thành là 2 anh em sinh đôi vì có ngoại hình khá giống nhau, đặc biệt là bộ râu chì. Danh ca Ý Lan góp ý Nguyễn Ngọc Lợi về cách phát âm hơi mờ. Kết quả, thí sinh Phạm Văn Thành nhận được số điểm cao hơn, được đi tiếp vào vòng Chung kết và thí sinh Nguyễn Ngọc Lợi phải chia tay với chương trình.

2-dieu-su-tung-anh

Cặp thí sinh thứ hai là anh chàng bán quần áo xuất khẩu Tùng Anh đến từ Tây Ninh và chàng trai người dân tộc Điểu Su đến từ Đắc Nông. Cả hai dự thi với ca khúc Lời đắng cho cuộc tình. Giám khảo Ý Lan dành tình cảm cho thí sinh Tùng Anh nhiều hơn khi khen thí sinh này có chất giọng trầm, điềm đạm và cảm xúc đậm đà. Giám khảo Lệ Thu dành cho 2 thí sinh số điểm như nhau. Với số điểm thấp hơn từ giám khảo Vũ Khanh, Điểu Su đã phải dừng chân tại vòng bán kết và nhường suất vào chung kết cho Tùng Anh.

5-van-au-thien-dzu-2

Cặp đôi thí sinh tiếp theo là anh thợ sửa chìa khóa Vạn Âu Thiên Dzũ và anh chàng bán mật ong Bùi Thanh Quốc. Cả hai dự thi với ca khúc Giọt lệ đài trang. Giọng hát của Vạn Âu Thiên Dzũ được nữ danh ca Lệ Thu đánh giá rất cao, thậm chí bà cho rằng nếu Vạn Âu Thiên Dzũ đi hát, anh sẽ mang “đôi hia bảy dặm”, khó có người đuổi kịp. Tuy nhiên, nữ danh ca cũng khuyên Thiên Dzũ đừng “hà tiện nụ cười” với khán giả đồng thời nên chọn nghệ danh dễ nhớ vì tên của anh “đến bố tôi cũng không thể nhớ được!”. Trước những góp ý của danh ca Lệ Thu, Thiên Dzũ chia sẻ hoàn cảnh của mình đó là bố anh mất trước khi anh chào đời. Trong lúc đang mang thai anh, mẹ anh nghe tuồng cải lương Xin một lần yêu nhau có nhân vật tên Âu Thiên Vũ nên lấy tên này đặt cho con, chỉ khác nhau ở cách viết chữ Dzũ,  còn chữ Vạn là họ của anh. Đến năm anh được 17 tuổi thì mẹ cũng qua đời. Vì cuộc sống trải qua nhiều đau thương mất mát nên từ đó đến nay, anh hiếm khi cười. Khi chia sẻ đến đây, Vạn Âu Thiên Dzũ đã không cầm được nước mắt, giám khảo và khán giả cũng xúc động theo.

5-bui-thanh-quoc

Nếu như câu chuyện của Vạn Âu Thiên Dzũ khiến cho khán giả xúc động thì câu chuyện dự thi Solo cùng Bolero trong hoàn cảnh ngộ nghĩnh của Bùi Thanh Quốc lại mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Anh kể, trong lúc chương trình đang tuyển sinh ở Cần Thơ, anh từ Trà Vinh qua Cần Thơ giao mật ong cho một người bạn và  tình cờ gặp MC Trác Thúy Miêu trong…nhà vệ sinh nên mừng quá bay đến xin chụp hình chung. Sẵn tình cờ thấy cuộc thi đang sơ tuyển, anh đắn đo không biết có nên thi hay không. Được sự động viên của Trác Thúy Miêu, Bùi Thanh Quốc đã mạnh dạn thi và vượt qua hơn 24 ngàn thí sinh trên cả nước để có mặt trong top 28 thí sinh của vòng bán kết. Tuy nhiên, trong phần giáp đấu cùng với Vạn Âu Thiên Dzũ, Bùi Thanh Quốc đã phải dừng bước.

top-28-thi-sinh-vao-ban-ket

Đêm thi đầu tiên của Solo cùng Bolero 2016 khép lại với 6 thí sinh đầu tiên được chọn vào vòng chung kết là: Phạm Văn Thành, Tùng Anh, Ngọc Hương, Phương Thảo, Vạn Âu Thiên Dzũ và Nguyễn Trang Công Toại. Đêm thi tiếp theo, phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu tuần sau sẽ là phần giáp đấu của 16 thí sinh còn lại để chọn ra 8 thí sinh tiếp theo vào chung kết. Giám khảo sẽ là 3 danh ca Lệ Thu, Vũ Khanh và Ý Lan.

Chương trình Solo cùng Bolero 2016 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất.

Như Ý/Ladysnews.net