Ăn gì trước khi sinh để ‘mẹ tròn con vuông’?

Ăn nhiều những thực phẩm này trước ngày sinh sẽ giúp mẹ bầu “vượt cạn” dễ dàng và hạn chế mệt mỏi sau sinh.

Nước tía tô

Ăn gì trước khi sinh để mẹ tròn con vuông ?

 Tía tô có vị cay, tính ấm, được biết đến như một bài thuốc có tác dụng an thai, giảm ốm nghén rất hiệu quả. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn có tác dụng làm mềm tử cung, tạo điều kiện thuận lợi cho em bé chào đời.

Gần đến ngày sinh, để xóa tan nỗi lo về cơn đau đẻ, mẹ bầu chỉ cần vò nát 1 nắm lá tía tô và nấu với 2 lít nước cho đến khi sắc lại còn khoảng 1 lít. Uống nước này thường xuyên khi còn ấm từ lúc bắt đầu chuyển dạ đến khi sinh.

Nước tía tô có tác dụng làm mềm tử cung nên tử cung được mở nhanh hơn.

Rau lang

Ăn gì trước khi sinh để mẹ tròn con vuông ?

Hai tuần cuối cùng của thai kỳ mẹ bầu nên ăn rau lang thường xuyên. Thực phẩm này giúp mẹ bầu thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường.

Rau luộc hoặc rau xào sẽ cho tác dụng tối ưu, ăn 3-4 bữa/tuần, việc sinh thường sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng. Mẹ bầu sẽ không mất nhiều sức rặn đẻ và hạn chế mệt mỏi sau sinh.

Cà tím

Ăn gì trước khi sinh để mẹ tròn con vuông ? Cà tím và các món ăn từ loại thực phẩm này nên được ăn vào tuần cuối cùng của thai kỳ. Mẹ bầu có thể kết hợp ăn xen kẽ cùng rau lang sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Đây cũng là loại thực phẩm có tác dụng kích thích tử cung giãn nở, hỗ trợ cho quá trình sinh nở diễn ra an toàn và suôn sẻ.

Tuy nhiên, mẹ bầu nên ăn tối đa 250g cà tím mỗi bữa. Nếu ăn nhiều, chất solanine có trong thực phẩm này có thể gây ngộ độc nhẹ.

Ăn dứa

Ăn gì trước khi sinh để mẹ tròn con vuông ?

Thành phần bromelain có trong dứa sẽ làm mềm tử cung, thúc đẩy quá trình chuyển dạ và giảm đau cho mẹ khi sinh nở.

Do đó, khi bước sang tuần thứ 39, các bác sĩ khuyến khích mẹ bầu nên uống nước ép hoặc các món ăn từ dứa để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc “vượt cạn”.

Khi ăn, mẹ bầu nên gọt sạch vỏ dứa và ăn một lượng vừa đủ để tránh bị tiêu chảy. Mẹ bầu có tiền sử đau dạ dày không nên ăn dứa trong suốt quá trình mang thai.

Chè mè đen

Ăn gì trước khi sinh để mẹ tròn con vuông ?

 Chè mè đen nấu cùng bột sắn dây chứa nhiều vitamin E, protein giúp bổ máu và tiêu hóa tốt. Món chè này sẽ mang đến cho mẹ sự thoải mái và nhẹ nhàng, bớt lo âu khi ngày sinh nở đang gần kề.

Bắt đầu từ tuần thứ 35 của thai kỳ, ăn 3 chén chè mè đen mỗi tuần, mẹ bầu sẽ nhận thấy sự thay đổi đáng ngạc nhiên về sức khỏe của mình.

Cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ là đảm bảo tốt nhất cho sự ra đời an toàn và khỏe mạnh của con.

Theo Giainhan.vn