Yêu đúng người là tình yêu, yêu sai người là tuổi trẻ

Tuổi trẻ, hãy cho phép bản thân được yêu hết mình. Bởi nếu may mắn, bạn sẽ tìm được một người thương chân thành, còn không, hãy xem đó như một chuyến phiêu lưu thú vị của tuổi trẻ.

Tôi tình cờ đọc được ở đâu đấy một câu rất ngắn gọn thôi “Tuổi thanh xuân cũng như mây trời, yêu đúng người thì là tình yêu, yêu sai người thì là tuổi trẻ”, vậy chớm thanh xuân hiện tại của mình bạn đang có tình yêu hay tuổi trẻ? Thiết nghĩ tình yêu hay tuổi trẻ đều rất có ý nghĩa với phần đời đã qua, quan trọng là bản thân mỗi người nhận thấy giá trị gì khi bước qua thời khắc tươi đẹp ấy.

Ngày đi học bạn vẫn hay cười mỉa mai vì tôi trót có người thương để nhớ, trót đem chút dại khờ của tuổi mới lớn để trao gửi yêu thương cho ai kia. Bạn chê tôi chưa gì mà đã yêu sớm, bạn coi thường tôi trẻ con với thứ tình cảm quá đỗi ngu ngơ. Nhưng bạn có biết nhờ thứ tình cảm vốn không được đề cao và ngợi ca ấy mà tôi đã có cho mình một tuổi trẻ đầy cung bậc cảm xúc không quá nhiều để chất đầy ngăn kí ức nhưng cũng đủ đong đầy cho cái gọi là thanh xuân.

Đừng vội vàng lên tiếng dạy khôn tình yêu, vì bạn có chắc mình sẽ yêu như bản thân đã nghĩ? Bao nhiêu tuổi thì tình yêu mới thật sự đẹp và khoảng thời gian là bao lâu để bạn chắc chắn rằng mình chỉ yêu một người? Thật ra chẳng có ai đong đếm trước được những điều đó cả, vì đơn giản yêu là chỉ để yêu thôi!

yeu dung nguoi la tinh yeu yeu sai nguoi la tuoi tre ok

” Yêu đúng người thì là tình yêu”

Quả thật là như thế mà, may mắn và hạnh phúc thay khi bạn đọc được bài viết này mà trong đầu đang có hình bóng nửa kia của mình. Yêu thôi thì không khó cái khó là yêu ai và yêu được bao lâu. Yêu là khi có một người mà thấu hiểu nỗi niềm trong ta chia sẻ với ta những buồn vui, khổ hạnh, chịu đựng những thói hư tật xấu rồi còn nhẫn nhịn nhau mỗi khi bất hòa…bla bla. Nghĩ đơn giản nhưng không hề đơn giản, thấy bình thường nhưng chẳng hề bình thường chút nào. “Mấy ai trong bể đời xuôi ngược lại tìm được nhau một cách dễ dàng?” Ngẫm lại để thấy mình yêu đúng người đúng thời điểm là hạnh phúc, không trầy trật đau khổ như người ta thì đã may mắn hơn rất nhiều.

” Yêu sai người thì là tuổi trẻ”

yeu dung nguoi la tinh yeu yeu sai nguoi la tuoi tre

Tuổi trẻ của năm tháng yêu sai người ấy có tất cả niềm vui, động lực, có sự quan tâm lẫn những khi được an ủi, vỗ về. Bạn đừng trót ôm hối hận khi một thứ chưa hẳn là tình yêu đã mãi mãi khép lại mà hãy mỉm cười thật tươi gọi nó là tuổi trẻ của mình. Tuổi trẻ với cái tôi ngông cuồng sôi nổi một khi đã yêu thì cứ nghĩ mình phải yêu người ta cho đến cùng, hứa hẹn có, tin tưởng có, thất hứa và hiểu lầm…, tất cả thảy đều tuần tự trải qua.

Tuổi trẻ cũng không dạy ta yêu một người đến cuồng si, bất chấp, thấy hợp thì yêu không hợp thì thôi nhường đường cho người kia bước tiếp vậy. “Phải trải qua vài cuộc tình chóng vánh mới biết rằng ta thật lòng thương ai” Sai lầm trong tình yêu tuổi trẻ sẵn sàng quăng ta vào vực sâu của hồ nghi, oán giận, ném cho ta thứ gọi là cay đắng, đau thương. Chi bằng gom góp nó để cho tuổi trẻ của mình thêm mạnh mẽ, cứng cáp chớ đừng xé vụn nó ra rồi găm chặt mãi trong đáy tim mình bạn nhé!

Guu/Ladysnews.net