Người lười mặc đồ công sở có xu hướng làm việc tốt hơn

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, những người hiếm khi mặc đồng phục công sở và tự “phá cách” trang phục đi làm phù hợp với cá tính thường làm việc hiệu quả hơn.

Nhiều người quan niệm, tạo ra môi trường công sở có thể thúc đẩy năng suất cũng như nâng cao tinh thần làm việc. Bởi vậy, đặt chân đến văn phòng, “quần áo để thành công” phải là sơ mi, quần âu hoặc blazer sắc nét, đặc biệt trong những ngày có cuộc họp quan trọng. Nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy, nếu muốn thành công, hãy ăn mặc theo phong cách của riêng bạn.

Bị hấp dẫn bởi những thói quen ăn mặc giản dị của các CEO quyền lực như Mark Zuckerberg, Bill Gates… ba nhà nghiên cứu Harvard đã tiến hành một loạt nghiên cứu và tìm cách phát hiện ra mối liên hệ giữa việc “lười” diện trang phục theo tiêu chuẩn văn phòng và khả năng làm việc. Bỏ qua đám đông, trang phục của mỗi người làm nổi bật tâm trạng, sự tự tin và sức mạnh của người đó.

Thực tế cho thấy, nhiều CEO và tỉ phú quyền lực có thói quen ăn mặc “khác hẳn” phong cách công sở. Chủ tịch tập đoàn Microsoft – Bill Gates – có công thức phối đồ quen thuộc là quần tây, áo len cổ tim trùm ngoài áo sơ mi và giày da đen dáng cổ điển. Ngoài ra, tỷ phú Mark Zuckerberg cũng tiết lộ, anh chỉ có một tủ quần áo, và tủ quần áo này có khoảng 20 cái áo thun xám y hệt nhau.

Phong cách thời trang của steve job

Mark Zuckerberg và tủ quần áo với những chiếc áo xám y hệt nhau

nguoi-luoi-mac-do-cong-so-co-xu-huong-lam-viec-tot hon-stevejob

Phong cách thời trang đơn giản của Steve Jobs – áo len cổ lọ màu đen và một chiếc quần jean xanh

Sau khi trở thành CEO của Apple, Steve Jobs luôn chọn áo len cổ lọ màu đen và một chiếc quần jean xanh. Phong cách thời trang này đã trở thành biểu tượng của Steve Jobs và ông mặc nó ngày qua ngày, chỉ cùng một kiểu quần áo. Đến nỗi, ông đã có tới 100 chiếc áo len cổ lọ màu đen giống y hệt nhau.

Trong các dịp quan trọng như cuộc họp hay phỏng vấn, các CEO quyền lực cũng chỉ chọn quần jean và áo nỉ cũng như “trung thành” với những món đồ thân quen.

Người lười mặc đồng phục công sở làm việc hiệu quả hơnĐối với các nàng, đừng mãi bó buộc với những bộ đồng phục “cứng nhắc”. Thỉnh thoảng hãy thay đổi và lựa chọn cho mình những bộ cánh công sở vừa phù hợp với tính chất công việc, vừa giúp bạn tự tin và xinh đẹp hơn.

Trang phục mỗi nghề nghiệp đều theo quy luật riêng, tuy nhiên, việc lựa chọn trang phục phải có chủ ý, không cẩu thả hoặc thiếu nhận thức xã hội, ví như mặc quần short thể dục trong một cuộc họp khách hàng. Do đó, chỉ cần lựa chọn trang phục phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức và hoàn cảnh, còn lại, bạn có thể thoải mái thể hiện cá tính riêng của bản thân. Chắc chắc, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn, hiệu quả công việc tăng lên gấp bội.

CafeF/Ladysnews.net