Chí Thiện quay trở lại với thanh nhạc, quyết tâm nâng cao giọng hát

Thời gian gần đây, Chí Thiện tích cực tập thanh nhạc cùng thầy Minh Lộc với quyết tâm nâng cao giọng hát và thanh nhạc. 

dsc01317_resize

dsc01320_resize

Thời gian gần đây, Chí Thiện đã có những bước tiến đáng kể trong sự nghiệp,nhìn vào showbiz ngoài việc ca hát và phim ảnh thì chúng ta có thể thấy “Thần Chết” năm nào đang tham gia khá nhiều hoạt động mới ở các chương trình truyền hình thực tế nổi bật như “Guơng mặt thân quen, làm MC chương trình Thử thách cùng bước nhảy, ơn giời! cậu đây rồi, kì tài thách đấu, bạn có thể hát…..”

dsc01323_resize

dsc01341_resize

Ở những vai trò mới, Chí Thiện đã phần nào chứng tỏ được khả năng của mình với công chúng, tuy nhiên anh tâm sự là mặc dù hướng đến hình ảnh là một “nghệ sỹ đa năng” nhưng với anh thì âm nhạc vẫn là niềm đam mê mãnh liệt số một và là mảng anh cần phải tập trung cố gắng nhiều nhất, vì thế nên dù đang bận rộn giữa những lịch quay căng thẳng nhưng Thiện vẫn cố gắng sắp xếp thời gian và công việc để tập trung luyện thanh với thầy Minh Lộc với mong muốn sẽ nâng cao giọng hát của mình.

dsc01356_resize

dsc01360_resize

dsc01368_resize

Chia sẻ về việc quyết tâm nâng cao khả năng ca hát, Chí Thiệt cho biết: “ Thật ra quyết định học thanh nhạc Thiện đã có từ lâu rồi,  thậm chí Thiện đã từng học với thầy Minh Lộc vài năm trước đây nhưng do lúc đó lịch quay phim và nhiều công việc khác khá dày đặc, cộng với khi mới vào nghề ý thức về sự quan trọng của thanh nhạc chưa cao nên Thiện không duy trì được lịch học ổn định,  dẫn đến những buổi học gián đoạn khá dài không bảo đảm được giáo trình của thầy nên việc học đối với Thiện có thể nói còn khá “mơ màng”.

Thời gian gần đây, ý thực được tầm quan trọng của việc học, mang ý nghĩa “sống còn” với người ca sỹ nên Thiện ko thể hời hợt và mơ màng như trước được”.

dsc01400_resize

Ngoài ra, Chí Thiện còn cho biết trước đây anh từng háo hức đến 1 giảng viên nhạc khá nổi tiếng để thử giọng, xin học nhưng câu trả lời anh nhận được là “Chí thiện không có năng khiếu hát hò và khả năng thanh nhạc, không thể trở thành ca sĩ”. Câu nói đó khiến Chí Thiện rất buồn và có ý định sẽ từ bỏ con đường ca sĩ để chuyển sang một công việc khác.

Trong lúc tôi cảm thấy chán nản, tôi gặp được thầy Minh Lộc và thầy đã nhận lời giúp đỡ và chỉ dạy tôi từng chi tiết nhỏ nhất. Điều này khiến tôi cảm thấy có động lực vô cùng để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc.

Chia sẻ về người thầy của mình, Chí Thiện cho biết: “Thầy Minh Lộc là một người hiền lành, kiên nhẫn và sáng tạo trong phương pháp giảng dạy. Lúc đầu học hát với Thiện là một thử thách rất lớn, tôi hoang mang lắm nhưng thầy Lộc đã nắm tay dắt tôi đi từng bước một. Phương châm của thầy là “chậm mà chắc! Hiểu trước khi thực hành và thực hành phải chuẩn xác chứ không sơ sài, đại khái.

Với phuơng pháp của thầy Lộc thì Thiện dần dần làm quen được những kỹ năng cơ bản của thanh nhạc một cách dễ dàng, thêm phần tự tin, và dễ dàng ứng dụng những dụng những kiến thức đó vào các ca khúc của Thiện”

dsc01370_resize

Để đánh dấu sự trở lại trên con đường âm nhạc, Chí Thiện quyết tâm sẽ theo đuổi những dòng nhạc khác và thầy Minh Lộc đã và đang giúp Chí Thiện có thể chinh phục các đỉnh cao khác trong sự nghiệp âm nhạc.

Chí Thiện là một người cực kỳ chịu khó, dám hi sinh những tình cảm cũng như lợi ích cá nhân của mình cho công việc. Đối với Chí Thiện công việc là tất cả. Ở cuộc sống đời thuờng thì Thiện cực kì giản dị, bình dân trong cách cư xử, luôn cố gắng vui vẻ và chẳng bao giờ than vãn về bản thân mình.

Dưới sự hướng dẫn tận tình và kinh nghiệm của ca sĩ, giảng viên thanh nhạc Minh lộc, người đã tốt nghiệp cử nhân thanh nhạc hệ chính quy tại Nhạc Viện TP.HCM thì Chí Thiện ngày càng nắm bắt được những khả năng chuyên môn, anh tỏ ra khá tập trung và hứng khởi với những kiến thức thầy Minh Lộc đã truyền đạt.

dsc01377_resize

Với sự tận tâm, nhiệt tình, kinh nghiệm và sáng tạo của thầy Minh Lộc nên thầy đã đuợc sự tin tửơng và tham gia học của rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như: Noo Phước Thịnh, Thu Thủy, Chí Thiện, Justa Tee, Sơn NgọcMinh, Đàm Phương Linh, Băng Di, nhóm Mắt Ngọc và các em Giọng hát việt nhí team Noo……. Bên cạnh việc hướng dẫn các ca sĩ trong việc nâng cao khả năng thanh nhạc, thầy Minh Lộc còn nhiệt tình hỗ trợ, tư vấn cho mọi người trong các sản phẩm âm nhạc hoặc các chương trình mà những nghệ sỹ tham gia.

Và gần đây do sự uy tín của thầy nên các học viên đăng kí ghi danh khá đông, nhu cầu học thanh nhạc với thầy càng ngày càng lớn nên thầy đã mở rộng thêm quy mô lớp học của mình thành Trung tâm “Thanh Nhạc Minh Lộc” để có thể tiếp nhận được hết các học viên mới, thầy hy vọng có thể truyền đạt được hết những kiến thức bổ ích của mình đến được các bạn trẻ đam mê và tài năng chưa khai thác được hết đựơc sự tiềm ẩn trong giọng hát của từng bạn để các học viên có thể có được một “hành trang” vững bước trên con đường chinh phục nghệ thuật của mình.

Minh Ngọc/Ladysnews