Tự tay đào sẵn huyệt mộ cho con – câu chuyện đẫm nước mắt về tình cha con

Con là thiên thần, là điều tuyệt vời mà cuộc đời đã ban cho cha mẹ. Vậy mà giờ đây, chính tay cha phải nuốt nước mắt vào trong, tự đào huyệt mộ, nơi con sau này sẽ nằm một mình lạnh lẽo dưới 3 tấc đất… Câu chuyện cảm động đã khiến bao người phải rơi nước mắt, vì thương, vì xót!

Câu chuyện ngỡ tưởng chỉ có trong phim ảnh nhưng lại là sự thật tại huyện Long Xương, thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Cha đào huyệt cho con

Con bị bệnh hiểm nghèo, người cha tự tay đào mộ cho con nằm để “‘tập làm quen”

Đón đứa con gái đầu lòng xinh xắn, đáng yêu, anh Trương Lợi Dũng, 24 tuổi cùng gia đình vui mừng khôn xiết. Nhưng “hạnh phúc chẳng tày gang” khi sau đó hai tháng, bé Trương Tâm Lôi con anh bị phát hiện mắc bệnh Thalassemia (bệnh thiếu máu Địa Trung Hải). Mọi thứ dường như sụp đổ, cuộc chiến cùng con chống lại căn bệnh quái ác bắt đầu. Đó cũng là lúc bao nước mắt rơi vì thương con, bao giọt mồ hôi đẫm áo kiếm tiền chạy chữa cho con, và bao tiếng thở dài khi thấy đứa con gái bé bỏng ngày càng yếu ớt.

Do sức đề kháng kém, Tâm Lôi phải ra vào bệnh viện thường xuyên. Để kiếm tiền chạy chữa cho con, anh Dũng cật lực làm việc trong công xưởng thủy tinh ở địa phương, từ 12h đến 8h tối mỗi ngày. Tiền lương mỗi tháng 2.500 tệ (tương đương 8,3 triệu đồng) dồn hết vào việc truyền máu cho đứa con tội nghiệp.

Cha đào huyệt cho con

Chi phí điều trị hiện nay đã hơn 466 triệu đồng

Và giờ đây, khi cô bé Tâm Lôi được 2 tuổi cũng là lúc gia đình khánh kiệt. Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền chi ra đã lên đến hơn 140 nghìn tệ (tương đương 466 triệu đồng).

Biết rằng con rồi sẽ không qua khỏi, anh Dũng tự tay đào huyệt và cùng con nằm vào đó. Anh muốn bé Tâm Lôi có thể quen dần với “ngôi nhà” sau này của mình, đỡ thấy cô đơn lạnh lẽo khi không may ngày ấy đến.

Gương mặt bụ bẫm hồn nhiên, Tâm Lôi ngây ngô chơi đùa cùng cha dưới lòng huyệt mộ, nhưng đâu biết rằng, trái tim của đấng sinh thành đang đau thắt lại.

Do nhiều người ngại để con em của mình chơi với một đứa trẻ yếu ớt như Tâm Lôi, nên em chỉ lủi thủi một mình. Bạn bè của bé là những chú cún và vịt ở nhà. Sợ con buồn tủi, suốt thời gian con bệnh, anh Dũng vừa là cha, vừa tranh thủ thời gian rảnh để bầu bạn, đưa con đi bắt bướm, hái hoa để Tâm Lôi cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Cha đào huyệt cho con

Anh Dũng vừa là cha, vừa là bạn của Tâm Lôi, bởi chẳng ai muốn chơi cùng với người yếu ớt như cô bé.

Trong nỗ lực cứu Tâm Lôi, hai vợ chồng anh Dũng quyết định sinh thêm em bé với hy vọng tế bào của đứa con thứ hai sẽ phù hợp với người chị đáng thương. Dự kiến vào giữa tháng 7, em của Tâm Lôi sẽ chào đời.

Và một nỗi lo khác ập đến với người cha trẻ tuổi, anh cần ít nhất 12.000 tệ (tương đương 40 triệu đồng) để lo chi phí lưu giữ tế bào gốc chữa trị cho Tâm Lôi. Đó là trường hợp may mắn nếu tế bào phù hợp. Nhưng trên thực tế, khả năng này thật sự rất mong manh, cuộc sống của Tâm Lôi giờ như ngọn đèn dầu trước gió, nhỏ nhoi, yếu đuối, và anh Dũng chỉ còn biết bất lực đứng nhìn …

Hình ảnh hai cha con nằm dưới huyệt, ánh mắt hồn nhiên của Tâm Lôi, gương mặt đượm buồn của người cha trẻ khiến ai cũng cảm thấy xót xa.

Và dù cách xa hàng ngàn km, dù không sống cùng trên cùng một lãnh thổ quốc gia, nhưng những trái tim ấm áp của cộng đồng mạng Việt Nam cũng bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc.

Cha đào huyệt chôn con

cha đào huyệt chôn con

Hình ảnh cảm động chạm đến trái tim của nhiều người.

Rất nhiều người đã gửi những lời cầu chúc chân thành đến cô bé Tâm Lôi đáng thương, mong điều kỳ tích sẽ xảy ra.

Rất nhiều người đã gửi những lời cầu chúc chân thành đến cô bé Tâm Lôi đáng thương, mong điều kỳ tích sẽ xảy ra.

Ai cũng cầu chúc những điều tốt lành đến với gia đình của anh Dũng và bé Tâm Lôi.

Chẳng có nỗi đau nào xót xa bằng việc chứng kiến người thân ruột thịt của mình dần bước vào cánh cửa tử thần mà không thể làm gì hơn. Mong những ai đọc được câu chuyện này sẽ cảm thấy trân quý tình cảm gia đình thiêng liêng hơn. Bởi trong cuộc đời này, gặp nhau đã là một cái duyên, và trở thành ruột thịt của nhau, hẳn là một điều tuyệt vời xứng đáng được nâng niu, gìn giữ.

Lê Thúy