Người yêu em nhất định phải là người tôn trọng em!

Yêu nhau, chúng ta nhường nhịn mà vì nhau làm nhiều thứ. Sẽ có lắm lúc bất đồng, nhưng em hãy nhớ, người đi cùng em suốt cuộc đời phải là người tôn trọng em!

Người yêu em nhất định phải là người tôn trọng em!

Mục tiêu cuộc sống của chúng ta là gì? Một công việc tốt, một sức khỏe ổn định, một tình yêu đẹp, một gia đình hạnh phúc, một niềm đam mê được xây dựng từng ngày,…?
Cuộc sống là sự hòa trộn của nhiều yếu tố. Và cho dù đó là gì, điều quan trọng nhất chúng ta cần là niềm hạnh phúc và an yên, để thấy mình thật sự tồn tại, sống thật và sống có ý nghĩa.
Và thật tuyệt vời biết bao khi trong chuyến hành trình đó, có người cùng ta chia sẻ ngọt bùi buồn vui. Điều mà ta vẫn gọi là tình yêu.
Tuy nhiên, tình yêu không chỉ là duy nhất, với chỉ một người. Người đời thường ví những người yêu nhau sẽ như những mảnh ghép của nhau. Và bạn nên biết rằng, chẳng có mảnh ghét nào sẽ tương đồng, vừa khít cả, có chăng là sự khớp nối có phần vừa vặn hơn những mảnh ghép còn lại. Tình yêu cũng vậy, hai bạn có thể hợp gu nói chuyện, hợp về sở thích nhưng sẽ có chút bất đồng về lối sống, thói quen. Không có gì là hoàn hảo tuyệt đối cả.
Và, tình yêu chỉ thật sự vững bền khi cả hai giải quyết tốt những mâu thuẫn và khác biệt đó. Nhưng cô gái à, em hãy nhớ một điều rằng, người thật sự yêu em sẽ tôn trọng em, dù cho em có lỗi đi chăng nữa khi bất đồng xảy ra. Chỉ một lần thôi, nếu em cảm thấy người ấy xem thường, có những lời lẽ không hay với em, hãy suy nghĩ lại thật kỹ về mối quan hệ ấy. Bởi lần thứ nhất sẽ có lần thứ 2, và những anh chàng không tôn trọng người con gái của đời họ, sẽ chẳng bao giờ mang lại hạnh phúc cho em cả.

Người yêu em nhất định phải là người tôn trọng em!
Em đừng mù quáng, dù hôm nay em có yêu thật nhiều, đến mức muốn bỏ qua tất cả mọi thứ trên cuộc đời để được bên cạnh người ấy, thì mọi thứ vẫn phải dựa trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Em biết không, em sẽ sống với người ấy cả đời, chứ không phải chỉ trong một giai đoạn mộng mơ như hiện tại. Đừng để đến lúc dừng cơn mơ, em hoảng hốt với một người không xem em ra gì cả.

Hãy để lý trí dìu dắt tim em đi trên con đường tình yêu, bởi vốn con tim người con gái thường mù quáng. Họ thường để mặc cảm xúc rung động làm chủ hành động, để rồi bất chấp tất cả. Hãy nhìn vào người yêu em ngày hôm nay, và thật sáng suốt trả lời câu hỏi: Anh ấy có tôn trọng em hay không?

Người yêu em nhất định phải là người tôn trọng em!

Đừng bao giờ nghĩ rằng người đàn ông có thể thay đổi tất cả khi yêu em. Có chăng là một phần mà thôi. Bởi có những thứ gọi là tính cách, là lối cư xử “ngàn năm không đổi”. Tình yêu đối với đa số đàn ông, dường như chỉ là một phần trong cuộc sống muôn màu của họ, trong đó có gia đình, công danh, bạn bè, lý tưởng và vô số những điều khó gọi tên khác

Người ta bảo ích kỷ là không tốt, nhưng tùy hoàn cảnh em ạ. Trong chuyện tình cảm, em nên có một chút ích kỷ cho riêng mình. Yêu thương bản thân hơn, cho mình có quyền được yêu thương, chiều chuộng và tôn trọng từ người ấy. Đừng hy sinh quá mà làm mình tổn thương, hãy tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân, từ một người yêu xứng đáng và tôn trọng em!

Theo Guu/Ladysnews.net